Mẹo đăng tin bất động sản

Bật mí cách đăng tin bất động sản có nhiều khách gọi

BLOG Kiến thức Kinh nghiệm

Có tất nhiều phương pháp để tiếp thị một sản phẩm bất động sản đến khách hàng, nhưng trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay thì việc sử dụng internet để tìm kiếm khách hàng được đánh giá là hiệu quả nhất, nhanh nhất và có khả năng đo lường kết quả chính xác.

Một trong những cách đó chính là đăng tin bán nhà trên mạng. Bằng cách này, tin mua bán của bạn sẽ nhanh chóng tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng hơn những cách truyền thống khác những vẫn tiết kiệm được chi phí. Tuy nhiên, để tin đăng của mình nổi bật và gây chú ý hơn với những mẩu tin khác thì bạn cũng cần phải lưu ý một số vấn đề sau.

Lựa chọn trang web đăng tin phù hợp

Hiện nay có rất nhiều Website để các bạn đăng tin mua bán bất động sản. Tuy nhiên không phải kênh đăng tin nào cũng hiệu quả và uy tín. Bạn nên chọn lựa những trang thật sự hiệu quả để đăng tin, tránh đăng tràn lan vừa mất thời gian, công sức mà kết quả lại không cao. Đây là một số lưu ý khi lựa chọn kênh đăng tin mình chia sẻ đến các bạn:

 –  Bạn nên lựa chọn các website đăng tin bất động sản có chất lượng, uy tín và lượng truy cập cao. Các website như: Chợ tốtMua bán, Bất động sản… là những trang có thời gian hoạt động lâu dài, uy tín và được nhiều người biết đến.

 –  Chọn những trang Web hay rao vặt bất động sản chuyên về khu vực. Đăng tin mua bán trên những trang chuyên về khu vực mà bạn đang đánh giúp bạn tận dụng được những lợi ích sẵn có từ những trang này để tạo uy tín và thu hút khách hàng.

Chẳng hạn nếu chuyên bán bất động sản Bình Dương thì chỉ nên đăng tin lên những website bất động sản tại Bình Dương. Các bạn có thể lên Google và search nội dung ‘Mua nhà ở Bình Dương’ thì những trang web hiện lên top các bạn có thể tham khảo và đăng vào đó.

Đăng tin bất động sản theo khu vực

Lựa chọn đăng tin bất động sản trên những website khu vực

Đồng thời sau mỗi tin đăng bạn nên quan sát và theo dõi số lượng tin đăng tải mỗi ngày của các trang web, lượt người xem và tương tác để biết kênh nào hiệu quả nhất thì mình tập trung đăng nhiều tin hơn.

⇒  Top trang web đăng tin bất động sản hiệu quả

Đăng bài và chia sẻ trên mạng xã hội

Hiện nay có rất nhiều hội nhóm về bất động sản trên Facebook. Bạn hãy tìm kiếm và tham gia vào những group về bất động sản theo từng khu vực sẽ giúp bài đăng của bạn tiếp cận đến nhiều người đang có nhu cầu mua nhà ở khu vực đó hơn. Tuy nhiên mình khuyên các bạn nên lập một tài khoản riêng chuyên đăng tin, tránh spam quá nhiều bằng tài khoản chính của mình nếu không bạn sẽ bị Facebook khóa nick đấy ạ.

Bên cạnh đó bạn có thể chia sẻ bài đăng hoặc link đăng lên trang cá nhân Facebook, Zalo… để người thân, bạn bè có nhu cầu có thể liên lạc. Tuy nhiên các bạn đừng quá lợi dụng tài khoản cá nhân của mình thành trang đăng tin nhé, có thể phản tác dụng là bạn sẽ bị chặn hoặc unfollow từ bạn bè đấy.

Viết một tiêu đề thật hấp dẫn

Một tin đăng có thu hút hay không lại phụ thuộc đến 80% vào tiêu đề. Tiêu đề càng hay và hấp dẫn sẽ thu hút người đọc click vào link ngay khi nhìn thấy. Đó là một tiêu đề đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của khách hàng. Một tiêu đề nằm trong một mục địa lý mà khách hàng chọn hoặc là tin đăng lôi cuốn, đánh vào tâm lý tò mò của khách hàng.

Và một điều bạn nên nhớ là tiêu đề nên chưa từ khóa nhận diện mà bạn muốn đánh vào như: tên dự án, địa danh, đường, hẻm/ngõ… sẽ giúp tin của bạn có khả năng SEO lên top khi tìm kiếm nhiều hơn nhé.

⇒  Làm sao để có một tiêu đề đăng tin bất động sản thật hấp dẫn

Đầu tư nội dung và hình ảnh

Nội dung tin đăng cũng là một phần vô cùng quan trọng nhé. Bạn đừng bao giờ treo ‘đầu dê bán thịt chó’, mà hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng khi đi mua nhà biết mình cần viết những gì vào bài quảng cáo. Bạn nên đảm bảo phần nội dung đủ các yếu tố về sản phẩm, giá cả, tình trạng xây dựng, giấy tời pháp lý, vị trí và môi trường sống xung quanh.

Một lưu ý mình gửi đến các bạn là để SEO từ khóa thì nên viết đoạn đầu tiên của tin đăng thật hay và phải chứa từ khóa. Vì theo kinh nghiệm của mình thì các website bất động sản sẽ tự động lấy khoảng 150 từ đoạn đầu tiên của tin đăng làm thẻ Meta description. (Phần mô tả bên dười tiêu đề và link khi bạn tìm kiếm trên Google)

Ngoài những thông tin này, hình ảnh minh họa của căn nhà cũng cần rõ nét, chân thực. Tốt nhất hãy có trên 4 bức ảnh để người xem tin có thể tin tưởng vào mẫu tin đăng của bạn. Hình ảnh rõ nét và đẹp cũng là yếu tố quyết định đến việc khách hàng có bốc máy lên và gọi cho môi giới không đấy nhé.

Đăng tin vào ‘thời điểm vàng’

Việc đăng tin vào ‘giờ vàng’ sẽ giúp bài viết của bạn tiếp cận đến nhiều khách hàng và đạt hiệu quả hơn. Theo thống kê thì số lượng người dùng sử dụng mạng xã hội hay online nhiều nhất sẽ rơi vào khoảng 9h sáng, sau 11h30 trưa, 16h30 chiều và từ khoảng từ 20-22h tối. Và đặc biệt vào cuối tuần, ngày nghỉ lễ số lượng người online và tìm kiếm thông tin bất động sản sẽ nhiều hơn ngày bình thường. Hãy canh những khung giờ vàng này khi đăng tin bán nhà nhé.

⇒  Thời điểm đăng tin bất động sản hiệu quả.

Trên đây là những chia sẻ Hana Reals gửi đến các bạn, hy vọng nó sẽ giúp ích được một phần trong công việc môi giới bất động sản của các bạn nhé. Chúc các bạn sớm thành công trên con đường mình đã chọn. 🙂

Please follow and like us:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.